User Profile

davesmile27 davesmile27 davesmile27

Bio Statement

Những Tuyệt Chiêu Viết Thẻ Meta Description Tối Ưu Nhất

Meta Description được xem là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược SEO, giúp tối ưu hóa website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vậy làm thế nào để có thể phát huy được tối đa tác dụng của công cụ này. Trong bài viết ngày hôm nay, Khoa hoc SEO tai Ha Noi sẽ cùng bạn tìm hiểu những cách viết đoạn meta tối ưu nhất nhé

1. Nội dung hấp dẫn


Bật mí những cách tối ưu hóa Website với đoạn Meta

Sau tiêu đề bài viết, link website thì các đoạn meta là yếu tố hiển thị trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng nhận dạng nội dung trước khi quyết định click vào. Chính vì vậy, nội dung các đoạn meta viết gì, đã đủ cuốn hút nhưng cũng đầy ngắn gọn, xúc tích, kích thích người đọc click vào là điều mà các SEOer nên chú trọng. Xây dựng nội dung chất lượng sẽ quyết định đến tỉ lệ nhấp chuột của người đọc vào bài viết của bạn đấy! Ngoài ra còn có một số lưu ý khác khi viết các đoạn meta đó chính là bạn nên bôi đậm các từ khóa truy vấn trong đoạn cũng như các nội dung trong đoạn nên là duy nhất, tránh trùng lặp với các nội dung khác vì như thế sẽ không được Google đánh giá cao.


2. Sử dụng các từ ngữ thúc đẩy hành động

Một đoạn meta với lời văn thôi thúc hành động, chỉ ra những hấp dẫn, đặc sắc của bài viết chắc chắn sẽ kích thích được tính tò mò của người đọc nhấp chuột vào bài viết của bạn đấy. Chính vì vậy bạn nên tận dụng lợi thế này để có thể lôi kéo được càng nhiều người đọc càng tốt nhé. Một số gợi ý để bạn dễ dàng sở hữu một đoạn meta hấp dẫn đó chính là sử dụng các từ ngữ kêu gọi tích cực như: khám phá ngay, miễn phí, ưu đãi, tìm hiểu thêm, cùng trải nghiệm,… Nếu bạn đang quan tâm về các lĩnh vực khác của SEO thì hãy tham khảo các thông tin bổ ích tại đây: Tư duy chiến lược mới quyết định thành công trong SEO


3. Cần phù hợp với nội dung trang


Nội dung đoạn meta cần phù hợp với bài viết

Một đoạn meta phù hợp phải bao quát được một cách ngắn gọn và xúc tích nội dung bài viết muốn nói. Những đoạn mô tả có phần lừa người, không đúng sự thật không chỉ gây khó chịu cho người đọc mà đôi khi nặng hơn sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng từ các chính sách của Google đấy. Ngoài ra, đối với những đoạn meta không đúng sự thật sẽ vô tình làm gia tăng tỉ lệ thoát và sẽ gây những tác động tiêu cực đến trang web của bạn đấy!

4. Không được sử dụng dấu ngoặc kép

Một trong những yêu cầu kĩ thuật cho các đoạn meta đó chính là không được sử dụng bất kì dấu ngoặc kép nào trong HTML bởi Google sẽ không biết mà cắt đi đoạn mô tả phía sau dấu ngoặc kép đó. Bên cạnh đó, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn không nên dùng các kí tự đặc biệt không phải số hoặc chữ trong đoạn meta của mình nhé. Để có thể nắm vững những nguyên tắc tối ưu website từ cơ bản đến chi tiết khác trong lĩnh vực SEO, bạn nên tham gia các khóa học Đào tạo SEO của KingWorld, học viện đào tạo hàng đầu Việt Nam ngay thôi nào!