User Profile

vmb tet re

Bio Statement

Chinh phục những điểm du lịch của Canada với chi phí tiết kiệm nhất

Bạn đang có ý định đi du lịch Canada nhưng đang rất băn khoăn về các khoản chi phí cần chi, hãy cùng tìm hiểu một vài kinh nghiệm du lịch Canada để hạn chế tối đa các chi phí cho bản thân mà vẫn có được một chuyến đi đáng nhớ, cũng như thông tin Đặt Vé Máy Bay Đi Canada Bao Nhiêu Tiền để chuẩn bị thật tốt trước chuyến đi của mình nhé.

 

Những lưu ý về thủ tục xuất nhập cảnh cho chuyến du lịch Canada

Bạn cần chú ý mang đầy đủ các giấy tờ quan trọng và cần thiết cho quá trình xuất nhập cảnh của mình, chúng bao gồm: Hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, vé máy bay, giấy tờ khai báo xuất nhập cảnh, bản kế hoạch lịch trình Canada. Ngoài ra bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh mất thêm các khoản chi phí khác:

  • Mỗi người chỉ được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay, khi mang quá nhiều hành lý khi đi hay lúc về bạn đều bị đánh thêm thuế và giá thuế sẽ là 10$/kg hành lý.
  • Bạn nên mang theo ngoại tệ dưới 7000USD để tránh việc mất thời gian và thuê cho quá trình xác minh và kiểm trang ngoại tệ mang theo.
  • Máy ảnh, camera… mang theo có giá trị trên 500USD phải khai báo để tránh bị mất thuế khi quay về Việt Nam.

Mang đầy đủ các giấy tờ quan trọng và cần thiết cho quá trình xuất nhập cảnh

 

Chú ý về tiền tệ và thanh toán khi du lịch Canada

Khi tham gia du lịch Canada bạn cần chú ý tới những vấn đề tiền tệ, tỉ giá giữa đồng Việt Nam và Canada để tránh tiêu sài quá mức. Bạn cần chú ý, đô Canada là một loại tiền tệ riêng và được phát hành bởi Chính phủ Canada. 1CAD = 0.73USD hay 1 đô Canada có trị giá bằng 16.000VND, bạn có thể đổi tiền trước khi sang đất nước này tại các điểm đổi tiền hay ngân hàng hoặc có thể dùng thẻ quốc tế để thanh toán.

Một điều bạn cần phải đặc biệt chú ý là không nên lạm dụng thẻ tín dụng, do thẻ tín dụng được rất nhiều người sử dụng trong các chuyến du lịch vì không muốn mang quá nhiều tiền mặt. Nhưng bạn có thể chưa biết khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán bạn sẽ bị trừ 3% trở lên cho những giao dịch ở nước ngoài, nghe có vẻ ít nhưng nếu như số lần bạn dùng nhiều thì đây là một điều cần chú ý tới.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Canada


Một điều bạn cần phải đặc biệt chú ý là không nên lạm dụng thẻ tín dụng

 

Đi lại lúc du lịch Canada

Không riêng gì Canada trong bất kì địa điểm du lịch nào taxi cũng là một phương tiện di chuyển tương đối phổ biến và tiện lợi. Tuy nhiên khoản chi phí bỏ ra là khá cao, vì thế để giúp tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất là bạn nên hạn chế đi lại bằng taxi trong khi du lịch Canada. Bạn có thể sử dụng một vài phương tiện như: Tàu điện ngầm, xe bus hay các phương tiện công cộng khác để hạn chế chi phí cho mình, việc sử dụng các phương tiện đi lại này cũng khá nhanh và giúp bạn có thể thăm quan, khám phá được nhiều cảnh quan nơi đây.

 

Tránh lựa chọn các nhà hàng quá sang trọng

Khi du lịch Canada bạn có thể có rất nhiều chọn lọc cho mình về những nhà hàng, khách sạn khác nhau. Tuy nhiên để tiết kiệm tốt nhất chi phí cho chuyến đi của mình bạn nên chọn lựa những nhà hàng có chi phí tầm trung mà không cần lựa chọn nhà hàng, khách sạn quá sang trọng.


Nên chọn lựa những nhà hàng có chi phí tầm trung, không nên chọn nhà hàng, khách sạn sang trọng

 

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thú vị khi đặt Ve may bay Canada đến đây du lịch thì lời khuyên cho bạn là bạn nên lựa chọn các món ăn đường phố hợp vệ sinh, đây là các địa điểm bán các đồ ăn mang đậm nét của Canada và bạn có thể cảm nhận được nền văn hóa của họ trong đấy mà giá cả lại rất phù hợp.