User Profile

mr lee1234

Bio Statement

Cách nuôi các loại cá cảnh phong thủy

 


Ngoài tác dụng trang trí không gian sống, theo https://www.scoop.it/t/bat-dong-san-an-cu/p/4100481393/2018/08/07/cho-thue-nha-dat-bat-dong-san-cho-thue-gia-re thì bể cá cảnh còn có tác dụng phong thủy, mang lại thịnh vượng cho gia đình nếu biết cách bố trí. Bể cá cần hài hòa các yếu tố thuộc ngũ hành thì sẽ phát huy được tác dụng phong thủy tốt nhất. Bể cá thuộc Thủy, sỏi, đất, cát tượng trưng cho Thổ, các cây thủy sinh thuộc Mộc, ánh sáng bể cá thuộc Hỏa và bể cá là Kim.

 


Người mệnh Thủy nên nuôi cá cảnh màu xanh lam, xám, đen để tăng khả năng tài vận mạnh. Người mệnh Hỏa không nên người mệnh Hỏa không nên nuôi cá cảnh nhiều vì Hỏa khắc Thủy. Tuy nhiên, người tuổi Hỏa vẫn muốn nuôi thì có thể chọn cá màu đỏ, vàng, cam xen đen để cân bằng.


Người mệnh Thổ thích hợp nuôi cá màu nâu đất, màu vàng sậm để gia tăng tài vận. Người mệnh Kim nên nuôi cá màu trắng, vàng ánh kim để sinh Thủy, đẩy mạnh tài vận. Người mệnh Mộc nên nuôi cá màu vàng và đen để cân bằng.


Dưới đây là một số loại cá trong phong thủy mà https://www.ok.ru/profile/561932248054/statuses/68511328829686 khuyên bạn nên nuôi:Cá huyết anh vũ (Đài Loan) có màu đỏ tươi, cá vàng (Kim ngư) mang lại nhiều may mắn. Cá chép (Koi nguồn gốc Nhật Bản) màu sắc đa dạng biểu tượng may mắn. Cá Rồng dáng vẻ sang trọng, màu sắc đẹp, tuổi thọ cao.


Cá đĩa (cá ngũ sắc thần tiên) vô cùng đẹp, đẩy mạnh tài vận. Cá La Hán hình như đầu người mang về thịnh vượng. Cá Nheo thường ăn cá nhỏ nên nhiều người làm ăn lựa chọn để có thể cạnh tranh được với các đối thủ. Cá Chọi (nguồn gốc Thái Lan, Campuchia) là loại cá nhỏ nhiều màu sắc bổ sung ngũ hành.

 


Nuôi cá cảnh phong thủy cũng có thể chọn theo ngành nghề. Người làm ăn kinh doanh có thể chọn cá ăn thịt như cá La hán, cá Rồng, cá Phượng hoàng, …Người làm văn phòng, nghiên cứu, thích thư giãn nuôi cá ăn thức ăn rong rêu cỏ như cá vàng, cá Mây chiều, Cá mún, cá Molly, Bảy màu, …


Việc để cá nuôi bị chết là điều không tốt. Vì vậy bạn cần quan tâm đến cách chăm sóc và nuôi cá cảnh. Hãy thay nước sau 7-10 ngày một lần, giữ lại 30% nước để cá thích nghi. Hãy cho nước mới vào thật chậm để cá không bị cuốn theo luồng nước mới.


Nhiệt độ nước phù hợp tốt là 25 – 30 độ C để để cá khỏe mạnh. Máy bơm nước vào bể hoạt động liên tục để nước trong và cung cấp đủ không khí cho cá.


Giảm thời gian bật đèn. Cho cá ăn một lần trong ngày với lượng thức ăn ít để không tạo thức ăn dư thừa khiến nước dễ ô nhiễm.


Với thông tin các loại cá cảnh phong thủy trong bài giúp thúc đẩy tài lộc, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được các loại cá cảnh phong thủy phù hợp và biết cách nuôi chúng. Xem thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích khác trên https://www.flickr.com/photos/alobdsancu/42444120871 .