User Profile

Alexander Midori

Bio Statement

Hằng ngày, có rất nhiều đồ ăn bạn đang tiêu thụ là một trong những nguyên nhân gây đau đầu mà bạn không hề hay biết. Bài viết sau đây xin điểm danh những thức ăn gây đau đầu mà bạn nên tránh.

Những thực phẩm gây đau đầu cần phải tránh xa

1. Rượu

Rượu là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra cơn đau nhức đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong rượu chứa một lượng cồn khá cao khiến cơ thể bị mất nước, uể oải, gây ra những cơn đau nhức đầu.

rượu gây đau đầu

2. Cà phê

Bạn có thói quen uống cà phê, nhưng nếu ngừng sử dụng một thời gian sẽ gây ra những cơn đau nhức đầu. Bởi trong cà phê có chứa thành phần gây nghiện, giúp cơ thể tỉnh táo tạm thời và tập trung làm việc. Nhưng nếu dừng sử dụng một cách đột ngột thì bộ não sẽ dễ bị kích động và gây ra những cơn đau đầu, khó chịu.

3. Nho

Nho là một loại trái cây chứa khá ít lượng calo nhưng rất giàu vitamin C và chất xơ. Tuy nhiên, trong nho có chứa tyramine, đây là một loại axit amin tự nhiên khiến protein trong thực phẩm bị phá hủy, gây ra tình trạng huyết áp tăng và xuất hiện các cơn đau đầu ở một số đối tượng.

4. Sô cô la

Trong socola có chứa thành phần tyramine, là một trong những tác nhân gây ra chứng đau đầu. Bên cạnh đó, các chị em phụ nữ có thói quen thưởng thức socola khi bị căng thẳng thì nội tiết tố trong cơ thể sẽ bị thay đổi đột ngột, dẫn đến tình trạng đau đầu. Ngoài ra, trong socola còn chứa rất nhiều chất béo, tác nhân khiến con người ta thường xuyên bị đau nhức đầu.

socola không tốt cho sức khỏe

5. Đường

Đường là chất tạo ngọt tự nhiên, nhưng một số người do cơ địa không hấp thụ được dẫn đến tình trạng đau đầu. Ngoài ra, còn một số loại đường tạo chất ngọt nhân tạo rất dễ dẫn đến những cơn đau nửa đầu thường xuyên ở một số người.

6. Phô mai

Đây là một trong những thực phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng đúng liều lượng sẽ rất tốt cho cơ thể. Nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra những tổn hại đến sức khỏe. Bởi trong phomai chứa thành phần chất tyramine, hợp chất gây đau nhức đầu phổ biến.

7. Thức ăn nhanh

Một số loại thức ăn nhanh có nguy cơ gây đau đầu như các loại bánh kẹo. Việc ăn nhiều bánh kẹo sẽ khiến cho cơ thể tiêu thụ không xuể, mất thời gian và khiến máu dồn lên não cũng bị chậm, gây ra đau đầu.

8. Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men chứa ra nhiều hợp chất tyramine, đây là một loại hợp chất gây ra những cơn đau nhức đầu mà nhiều người thường xuyên gặp phải. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này.

thực phẩm lên men

9. Hành tây

Hành tây có mùi rất khó chịu, chính vì vậy rất nhiều người bị đau đầu bởi mùi khó chịu này của hành tây. Mùi của hành tây như một chất kích thích khiến bộ não bị chi phối và liên quan đến cảm xúc. Hơn nữa, mùi này còn ảnh hưởng đến sự viêm nhiễm ở các dây thần kinh, khiến các mạch máu bị co lại gây đau đầu.

Trên đây là những thức ăn gây đau đầu mà có thể bạn đang tiêu thụ hàng ngày. Hãy nhanh chóng hạn chế ở mức tối đa nhất có thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, não bộ thỏa mái và xua tan các cơn đau nhức một cách tốt nhất.