User Profile

vmbtet 123

Bio Statement

Khám phá Núi Trường Bạch nổi tiếng tại Trung Quốc

Mua vé máy bay nội địa Trung Quốc đi du lịch mạo hiểm không thể bỏ qua Núi Trường Bạch, còn gọi là núi Bạch Đầu, núi Paektu, là một ngọn núi dạng núi lửa nằm trên biên giới giữa Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên và Trung Quốc. Với chiều cao 2.744 mét, núi Bạch Đầu là đỉnh cao nhất trong dãy Trường Bạch ở phía bắc và dãy Bạch Đầu Đại Cán ở phía nam, đây cũng là đỉnh núi cao nhất trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Mãn Châu.


Núi Trường Bạch là ngọn núi dạng núi lửa nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc

 

Núi Trường Bạch là 1 núi lửa tầng với đỉnh chóp bị cắt cụt bởi một hõm chảo núi lửa lớn có đường kính khoảng 5 km (3,1 dặm Anh) và sâu 850m (2.789 ft). Trũng hõm là hồ Thiên Trì, hõm chảo núi lửa này được tạo ra sau lần phun trào khoảng năm 969 (± 20 năm). Tro núi lửa từ đợt phun trào này lan rộng tới tận miền nam đảo Hokkaidō, Nhật Bản. Hồ Thiên Trì chu vi khoảng 13km (7,5-8,7 dặm Anh), có độ sâu trung bình là 213m (699 ft) và độ sâu tối đa đạt 384m (1.260 ft). Từ khoảng trung tuần Tháng 10 đến giữa Tháng 6 mặt hồ thường bị băng tuyết phủ kín.

Phần trung tâm của ngọn núi này được nâng lên khoảng 3mm mỗi năm, do mực macma đang dâng lên ở phía dưới phần trung tâm của núi. Mười sáu đỉnh trên 2.500m (8.200 ft) bao quanh mép hõm chảo xung quanh hồ Thiên Trì. Đỉnh cao nhất gọi là đỉnh Tướng Quân (Janggun) trên lãnh thổ Triều Tiên, bị tuyết che phủ khoảng 8 tháng mỗi năm. Đỉnh cao nhất trên lãnh thổ Trung Quốc là đỉnh Bạch Vân, cao 2.691 m, các sườn núi khá thoải cho tới độ cao khoảng 1.800m (5.905 ft).


Đỉnh cao nhất là đỉnh Tướng Quân trên lãnh thổ Triều Tiên, bị tuyết che phủ khoảng 8 tháng mỗi năm

 

Xem thêm: https://vemaybaytrungquocgiare.weebly.com/kinh-nghiem-du-lich-trung-quoc

Có 5 loài thực vật đã biết sinh sống trong hồ trên đỉnh núi và khoảng 168 loài dọc theo các bờ hồ. Khu vực núi Trường Bạch là nơi sinh sống của hổ, gấu, báo hoa mai, chó sói, và lợn rừng. Loài hươu nai sinh sống trong các khu rừng, che phủ núi Trường Bạch đến độ cao khoảng 2.000m, là chủng hoẵng Bạch Đầu sơn, nhiều loài chim hoang dã như gà gô lia (Tetrao tetrix), cú và gõ kiến cũng sinh sống trong khu vực. Các khu rừng bên phía Trung Quốc là nguyên sinh và gần như không bị con người biến đổi.

Bạch dương là chủ đạo gần đường cây gỗ còn thông thì ở dưới hơn, xen lẫn với các loài cây khác. Trong vài thập niên gần đây, sự nóng lên đáng kể của khí hậu đã làm thay đổi cấu trúc những cánh rừng nguyên sinh trên những phần phía trên của sườn núi, với sự thay đổi nghiêng về phía những loài thông cũng như làm dày thêm tầng tán của rừng. Hiện giờ quá trình tàn phá làm mất rừng ở những phần thấp của sườn núi bên lãnh thổ Triều Tiên vẫn đang diễn ra.

Núi Trường Bạch từ xa xưa đã được dân địa phương tôn kính như một ngọn núi thiêng, người Triều Tiên và người Mãn đều coi nơi này là đất tổ của dân tộc họ. Núi Trường Bạch lần đầu tiên được ghi nhận trong Sơn Hải Kinh có tên gọi Bất Hàm Sơn. Nó cũng được gọi là Đan Đan Đại Lĩnh trong Hậu Hán thư phần Đông Di liệt truyện.


Núi Trường Bạch từ xa xưa đã được dân địa phương tôn kính như một ngọn núi thiêng

 

Nhà Kim (1115–1234) phong cho thần núi Trường Bạch tước hiệu là "Hưng quốc Linh ứng vương" vào năm 1172 và sau này phong là "Khai thiên Hoành thánh đế" vào năm 1193. Trong thời kỳ nhà Thanh, hoàng đế Khang Hi gọi núi Trường Bạch như là nơi sinh truyền thuyết của hoàng gia nhà Ái Tân Giác La sau một cuộc nghiên cứu, mặc dù hiện giờ nó không còn được ủng hộ nữa.

Ông đặt ra một khu vực cấm quanh núi, mặc dù bây giờ vẫn còn tranh cãi rằng nó là một phần của Triều Tiên hay của Trung Quốc. Nhà Thanh duy trì những nghi lễ tế tự hàng năm đối với ngọn núi này, cũng giống như nhà Kim trước đây. Tham khảo thông tin Tiền vé máy bay nội địa qua các thành phố Quảng Đông, Hải Nam, Hàng Châu, Hồ Nam nếu như bạn có muốn khám phá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại quốc gia này nhé.