User Profile

Tran Nam

Bio Statement

Review bình ba

Khi nhắc tới Khánh Hòa, người ta nhắc nhiều đến Nha Trang, Trường Sa. Sức nóng của những nơi ấy chưa bao giờ nguôi. Nhưng Khánh Hòa đâu chỉ có thế. Có một Khánh Hòa nhỏ bé hơn, dịu dàng hơn, ít nổi tiếng hơn nhưng chẳng phần kém cạnh. Hòn đảo nhỏ Bình Ba như một sự dịu dàng đắm say dành riêng cho những tâm hồn yêu thiên nhiên lặng lẽ, thích tìm tòi những thứ mới lạ.

 Bình Ba là đảo nhỏ thuộc thành phố Cam Ranh. Diện tích nơi này chỉ nhỉnh hơn 3m2 một chút nhưng ở lại đây cả tuần có khi vẫn chưa khám phá hết vẻ đẹp và điều thú vị nơi này mang lại.

 

Người ta nói rằng Bình Ba là nơi có những bãi biển đẹp nhất thế giới. So sánh này có thể chưa hoàn toàn đúng. Nhưng hãy thử tới những Bãi Chướng, Bãi Nồm, Bãi Nhà Cũ… bạn sẽ biết bãi biển đẹp và quyến rũ bậc nhất nó ra sao.

 Đứng trước thanh sắc Bình Ba, lòng người không hỏi xao động. Sự hoang sơ, vẹn nguyên của một Bình Ba hiện lên trong hình bãi Lau, bãi Sa Huỳnh… Có người, đi biết bao nơi, khám phá biết bão chốn, đến Bình Ba mới chợt thốt lên: “Đến đây, tôi mới biết thực sự thế nào là biển”.

Không gian Bình Ba khiến người khách tham quan siêu lòng khó tả. Cảm giác như có thể ngồi hàng giờ, hàng ngày mà không biết chán. Chỉ cần ngồi ngây ra đó ngắm cát, ngắm biển cũng ngoảnh đi quảnh lại mà hết ngày. Nếu có thêm chiếc máy ảnh hay cái giá vẽ, có lẽ người ta ước rằng mình sẽ chẳng bao giờ biết mệt và trời thì chẳng bao giờ tối.

 Sự nhẹ nhàng và xinh xắn. Sự bình yên và đẹp đẽ. Đường biển Bình Ba bao lấy làng, một ngôi làng miền biển. Bạn thấy lấp lo sau rặng dừa, sau những tán phi lao kia không? Có những mái nhà đang ở đó, có những cuộc đời gắn mình với biển đời này qua đời khác ở đó. Họ ở đây biết bao lâu rồi, giữ gìn cho một Bình Ba đẹp nhưng vẫn hoang sơ và giản dị, mê đắm.

 

Xem thêm những đánh giá về đảo bình ba