User Profile

vmbtet giare

Bio Statement

Cách tiết kiệm tiền dành cho du học sinh khi du học Canada

Đối với rất nhiều các du học sinh tài chính là một trong những vấn đề quan trong và sẽ có phần hạn chế, vì thế nên nhớ rằng tiết kiệm 1 đôla có nghĩa là bạn đã nợ ít hơn 1 đôla sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra tìm hiểu Kinh nghiệm khi mua vé máy bay Eva từ Việt Nam sang Canada cũng là một vấn đền cần thiết dành cho du học sinh để giúp tiết kiệm chi phí đi lại.

 

1. Sống tại ký túc xá của trường

Cuộc sống bên ngoài trường có lẽ là 1 trải nghiệm thật tuyệt vời nhưng đổi lại bạn phải tốn nhiều chi phí hơn khi bạn sống tại ký túc xá. Theo một thống kê năm 2009 chi phí trung bình cho bốn năm học của một người sống ngoài ký túc xá là $ 77.132, và $ 51,763 dành cho những người sống tại trường, sự chênh lệch là $ 25,369. Nếu như bạn không muốn sống ở trường, hãy suy nghĩ đến việc chia sẻ phòng cùng người khác vì điều đấy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho tiền thuê nhà.


Chi phí cho cuộc sống ngoài trường sẽ tốn kém cho du học sinh hơn khi sống tại ký túc xá

 

2. Nộp đơn cho những khoản tài trợ và học bổng

Bạn nên nộp đơn cho những chương trình này càng nhiều càng tốt, những khoản tài trợ và học bổng được phân theo mức điểm nếu như bạn thỏa những điều kiện của chương trình thì bạn sẽ mang thêm các khoản hổ trợ chi phí cho chính mình. Học thật giỏi là một ưu thế vì nó sẽ vừa tốt và góp phần tiết kiệm cho bạn.

 

3. Quản lý tiền vay sinh viên và các lãi vay khác một cách cẩn thận

Nếu như bạn được trợ cấp nhiều tiền hơn bạn thực sự cần, thì bạn nên yêu cầu một số tiền thấp hơn, tránh sai lầm là chi tiêu cho những thứ không cần thiết và làm tăng nợ của bạn và đừng suy nghĩ tiền là có sẵn. Xem lại chi tiêu của bạn mỗi tháng để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và chi phí bạn sẽ kéo dài cho tới khi hết chương trình học của mình.


Kiểm tra chi tiêu của bạn mỗi tháng để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng

 

Xem thêm: https://vemaybay123.vn/ve-may-bay-di-canada-gia-re.html

4. Sử dụng sách cũ

Sách giáo khoa mới rất tốn kém, bất cứ lúc nào có thể hãy tìm một cuốn sách giáo khoa cũ mà bạn cần, mọi người thường có suy nghĩ là phải tìm phiên bản mới nhất của một cuốn sách giáo khoa, nhưng hãy nhớ rằng phiên bản mới nhất có thể không có thay đổi nào đáng kể so với phiên bản trước đấy.

 

5. Sử dụng thẻ sinh viên của bạn

Nhiều doanh nghiệp cung cấp những chương trình giảm giá cho sinh viên học sinh, do đấy hãy tận dụng lợi thế, kiểm tra với hội sinh viên trường bạn cung cấp cho bạn một danh sách các doanh nghiệp địa phương mang đến các chương trình ưu đãi cho học sinh. Dạo quanh những cửa hàng, sử dụng phiếu khuyến mại, và kiếm tìm hàng giá rẻ, nó có thể có vẻ tẻ nhạt, nhưng đối với các sinh viên có ý thức, một vài đô la tiết kiệm sẽ được cho vào chương trình học tập.

 

6. Tạm ngưng các bảo hiểm sức khỏe không cần thiết

Học phí của bạn thường sẽ bao gồm chi phí cho y tế và bảo hiểm nha khoa, tuy nhiên bạn sẽ có cơ hội để tạm thời ngưng các bảo hiểm của nhà trường, nếu bạn chọn tạm ngừng, bạn sẽ được hoàn trả và sẽ trừ vào tiền học phí của bạn. Mỗi trường sẽ có mức phí bảo hiểm khách nhau, có thể lên tới vài trăm đô la Mỹ một năm.


Mỗi trường sẽ có mức phí bảo hiểm khách nhau vì vậy hãy kiểm tra các khoản bảo hiểm cẩn thận

 

7. Tiết kiệm chi phí đi lại.

Đi bộ hay xe đạp là cách di chuyển tốt nhất nhưng nếu nó không tiện lợi cho bạn, bạn có thể cân nhắc về cách thức liên lạc công cộng, một vài trường đã bao gồm chi phí đi lại trong học phí của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tìm Vé máy bay đi Canada giá rẻ mỗi khi đến Canada tiếp tục chương trình học để tiết kiệm chi phí di chuyển.