User Profile

vmb trungquoc

Bio Statement

Quebec Điểm đến lý tưởng cho du học sinh tại Canada

Quebec là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada, nơi đây mang trong mình vẻ đẹp cổ kính lộng lẫy nhưng không kém hiện đại. Ngoài việc có thể làm xiêu lòng bất cứ người nào bởi vẻ ngoài cổ kính của mình, Quebec còn là điểm đến bậc nhất với những du học sinh Canada bởi những lợi thế nổi bật về kinh tế, giáo dục, xã hội,... Đông đảo du học sinh đã lựa chọn Canada là quốc gia để du học và đặt Chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Canada vào mỗi học kỳ của mình.

 

1. Nét đẹp hiếm có từ thiên nhiên và văn hóa

Quebec là tỉnh bang có diện tích rộng lớn nhất Canada với gần 1,5 triệu km2, gấp 3 lần nước Pháp và 7 lần Vương quốc Anh. Quebec tiếp giáp với bang Ontario và Vịnh Hudson về phía Tây, phía Đông giáp bang New Brunswick và tiếp giáp Hoa Kỳ về phía Nam. Dân cư tại bang này cũng đông thứ hai Canada, chỉ đứng sau Ontario.


Quebec là vùng đất có tài nguyên thiên nhiên phong phú do được rừng rậm bao phủ

 

Quebec là vùng đất có tài nguyên thiên nhiên phong phú, hơn phân nửa diện tích Quebec được rừng rậm bao phủ, thành phố Quebec là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới với bề dày lịch sử và văn hóa đa dạng. Quebec là tỉnh bang duy nhất có ngôn ngữ chính thức là cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Trong đấy có hơn 80% dân số sử dụng Pháp ngữ.

 

2. Chất lượng giáo dục hàng đầu Canada

Quebec có một trong những hệ thống giáo dục toàn diện và có chi phí tốt nhất Bắc Mỹ, khắp tỉnh bang Quebec có khoảng 70 trường cao đẳng và 17 trường đại học, những trường đại học ở Quebec có chương trình chất lượng quốc tế. Quebec sở hữu một hệ thống giáo dục đặc biệt gọi là CEGEP (College of General and Professional Education). Sự đặc biệt vì ở Quebec, cấp 3 chỉ kéo dài tới lớp 11. Sau năm 11 thì toàn bộ mọi người đều sẽ vào CEGEP và CEGEP với hai loại khoá học.


Quebec có hệ thống giáo dục đặc biệt là CEGEP (College of General and Professional Education)

 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Đặt Mua Vé Máy Bay Đi Canada Giá Rẻ

3. Top đầu về giáo dục Đại Học

Các trường đại học tại Quebec được chia ra thành hệ thống trường tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc trường song ngữ. Nếu bạn muốn du học Canada tại Quebec, bạn có thể tham khảo danh sách những trường đại học sau:

  • Đại học McGill, xếp thứ 18 trên thế giới trong Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) năm 2012-2013
  • Đại học Concordia (trường Anh ngữ), nơi có trường John Molson School of Business được đánh giá là một trong những trường tốt nhất nước Canada.
  • Đại học Montreal (trường Pháp ngữ), là học viện nghiên cứu lớn nhất bang Quebec và thuộc nhóm 100 trường đại học đứng đầu trên thế giới.

Đại học Montreal là học viện nghiên cứu lớn nhất Quebec thuộc 100 trường đại học đứng đầu thế giới

 

4. Chi phí học tập nhiều lợi thế

Nền kinh tế của bang rất phát triển và đời sống dân cư cũng rất cao, mức thu nhập bình quân của một hộ gia đình ở Quebec lên tới 70,000USD/năm. Công nghiệp công nghệ cao tại đây rất phát triển, đóng góp tới 30% GDP cả nước. Mức sống cao của Quebec còn nhờ vào chi phí sinh hoạt thấp hơn mức chi phí chung của toàn Canada

Những trường đại học Quebec có mức học phí thấp nhất trong nước, học tập tại Montreal Quebec, người du học Canada tại đây sẽ được hưởng mức giá thuê nhà tốt hơn các thành phố khác từ 20-30% . Cũng chính vì vậy mà du lịch tại đây rất được ưa chuộng, đông đảo du khách thường chọn Quebec làm địa điểm để đặt vé từ Các hãng máy bay đi Canada đến Qubec du lịch, đặc biệt là vào thời điểm mùa thu.

 

5. Cơ hội nghề nghiệp, định cư sau du học

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo đại học hoặc sau đại học tại Quebec, bạn sẽ có cơ hội apply vào rất nhiều công ty lớn tại Quebec với mức lương hấp dẫn. Những lĩnh vực phát triển mạnh tại bang Quebec bao gồm: Công nghệ thông tin (IT) và hàng không vũ trụ (Aerospace), khoa học sinh vật học (Bio) và khoa học dược phẩm (Pharmaceutical Technologies).

Hiện nay Quebec có chương trình định cư sau đại học, chương trình này dành cho các bạn có bằng CEGEP 3 năm hoặc có bằng đại học, thạc sĩ tạ bất kì trường nào tại Quebec có nguyện vọng muốn ở lại làm việc trong khoảng thời gian dài.