Reader Comments

KINH NGHIỆM THUÊ VĂN PHÒNG NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG VÀ HIỆU QUẢ

by Kênh tổng hợp News (2019-11-01)


Việc thuê văn phòng là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào dù lớn hay nhỏ.Nhu cầu về việc thuê văn phòn ở các thành phố lớn cũng ngày càng tăng cao vì các doanh nghiệp sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thuê văn phòng nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả

 

Những cách thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay 

-         Thuê văn phòng trong các tòa nhà, cao ốc: Là hình thức thuê được xem là phổ biến nhất hiện nay vì người thuê sẽ có nhiều lựa chọn về giá cả (Do tùy vào diện tích và tòa nhà nên chi phí của mỗi văn phòng là khác nhau).Bên cạnh đó, việc thuê văn phòng trong các tòa nhà tạo nên sự chuyên nghiệp và cảm giác thoải mái khi làm việc hơn cho nhân viên.Nhưng khi thuê với hình thức này thì bạn sẽ phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt của tòa nhà như: Giờ làm việc, trang phục (tùy tòa nhà), nơi để xe…

-         Thuê biệt thự nguyên căn: Các công ty có quy mô nhỏ hoặc dạng công ty gia đình ưu tiên lựa chọn vì nó vừa kết hợp làm nơi ở vừa làm nơi làm việc.Ưu điểm là bạn vừa có nơi ở rộng rãi, đẹp đẽ và vừa có thể sắp xếp không gian để cho nhân viên làm việc ngay trong nhà. Nhưng với hình thức thuê này thì có một điểm hạn chế đó chính là chi phí thuê cao và không gian làm việc không rộng rãi, thoải mái cho nhân viên.

-         Thuê nhà mặt tiền nguyên căn hoặc thuê chung cư: Tương tự như hình thức thuê biệt thự nguyên căn, đây là hình thức kết hợp làm nơi ở luôn nên giá sẽ không cao so với thuê biệt thự nguyên căn.Nhưng nó cũng có điểm tương đồng về mặt hạn chế đó là diện tích nơi làm việc nhỏ nên hình thức này phù hợp với những công ty có ít thành viên.

Trên đây là 3 hình thức thuê văn phòng phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên để lựa chọn phương án thuê phù hợp nhất thì bạn cần phải xét đến các vấn đề quan trọng khác như là quy mô, dự tính tương lai và khả năng phát triển của công ty hiện tại và trong tương lai gần và cuối cùng là khả năng tài chính.

 >>> Tham khảo: Thông tin cho thuê nhà Đà Nẵng, cam kết giá tốt | Nhất Đô Land

Những lưu ý kinh nghiệm thuê văn phòng

Sau khi biết được những hình thức thuê phổ biến hiện nay, bạn cần chú ý và biết được những kinh nghiệm cực kỳ quý giá bên dưới đây để việc thuê văn phòng trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn, tránh mắc phải những rủi ro sau này:

-         Vị trí thuê: Bạn cần xác định những vị trí văn phòng thật thuận lợi, tránh những văn phòng ở hướng Tây vì nó sẽ nóng và khiến bạn tốn tiền điền điều hòa.

-         Khi thuê văn phòng ở các tòa nhà, tránh thuê những căn phòng ở trên cao hoặc sát trên cùng vì khi thang máy có trục trặc thì việc di chuyển, đi lại cũng sẽ khó khăn và rất mệt.Hơn nữa, việc thi công và sửa chữa những văn phòng ở trên cao cũng gặp nhiều bất lợi vì thường xuyên bị ẩm mốc, hư hại, thời tiết cũng không được thuận lợi hơn so với những văn phòng ở tầng dưới thấp, đặc biệt là trong giai đoạn màu hè.

-         Diện tích thuê: Trước tiên bạn cần phải xác định quy mô của công ty và khả năng tài chính đẻ có thể thuê được những văn phòng có diện tích phù hợp.

-         Giá thuê văn phòng: Nếu thuê văn phòng ở các tòa nhà thì thông thường giá thuê sẽ được quy định theo mét vuông.Nếu thuê biệt thự hoặc nhà chung cư làm văn phòng thì khi nào bạn cần chắc chắn thuê thì hãy tiến hành thương lượng và đàm phán.

-         Chi phí tiện ích (Điện, nước, Internet, sinh hoạt…):  Bạn cần phải biết rõ ràng chi phí thuê văn phòng hằng tháng có bao gồm các chi phí tiện ích hay không?Và nếu có thì những chi phí này được tính như thế nào?

-         Điều hòa: Nếu thuê văn phòng thì bạn nên ưu tiên chọn những văn phòng đã có sẵn điều hòa.

-         Nhà vệ sinh: Mỗi tầng sẽ có nhà vệ sinh riêng biệt hay phải sử dụng chung phòng vệ sinh?

-         Nội quy giờ giác làm việc:  Khi thuê văn phòng trong các tòa nhà cao tầng thì giờ làm việc thuộc khung giờ tài chính từ thứ 2 đến thứ 7.Nếu công ty bạn thường tăng ca hoặc có làm việc vào chủ nhật thì cần phải trao đổi với quản lý tòa nhà. Nếu thuê biệt thự hay nhà riêng thì vấn đề giờ giấc sẽ linh hoạt và thoải mái hơn.

-         Nên thuê văn phòng ở những noi có chỗ gửi xe thoải mái và an toàn

image

Những lưu ý kinh nghiệm khi ký hợp đồng thuê văn phóng

-         Khoản tiền đặt cọc, và thời hạn đặt cọc

-         Chi phí thuê tăng định kỳ đối với thuê ở tòa nhà là bao nhiêu? (Thông thường sẽ không vượt mức 10%/năm)

-         Khi xảy  ra những vấn đề về hư hỏng các trang thiết bị thì trách nhiệm sửa chữa sẽ do bên nào chịu?

-         Thời hạn thuê trong bao lâu? Mức bồi thường khi hai bên chấm dứt hợp đồng như thế nào?

-         Có đảm bảo thuê được lâu dài hay không? Sau khi kết thúc hợp đồng thuê thì có được gia hạn thêm hay không?

Trên đây là những kinh nghiệm thuê văn phòng nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả mà chúng tôi đã sưu tầm được.Hy vọng sau khi đọc bài viết này, quý đọc giả sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>>> Tìm hiểu thêm: https://ello.co/worldnews24h/post/eaaykop34pgl-qdsqxoerg