Reader Comments

Nên Thuê Nhà Hay Mua Nhà Trả Góp Cách Nào Thì Tốt Nhất?

by Kênh tổng hợp News (2019-10-30)


Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp là một băn khoăn của nhiều người đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn chưa có con cái và khả năng tài chính chưa thể đáp ứng. Vậy để giúp đọc giả có thể đưa ra một quyết định tối ưu thì chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cần biết khi lựa chọn giữa việc thuê nhà hay mua nhà trả góp.

image

Mua nhà trả góp là gì?

Mua nhà trả góp là một hình thức khi bạn mua nhà nhưng không cần phải hoàn tất thanh toán 100% ngay tại thời điểm mà bạn mua.Bạn có thể vay đến 70% tại những tổ chức cho vay hoặc tổ chức tin dụng khác như ngân hàng với điều kiện căn nhà mà bạn mua đó trở thành tài sản thế chấp cho khoản vay của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng những tài sản khác nếu có để có thể đảm bảo cho khoản vay.

Khi vay bạn phải chi trả một khoản tiền gồm cả gốc lẫn lãi theo thời gian, phần trăm lãi suất sẽ dựa vào thỏa thuận giữa người đi vay và người cho vay.

 image

Lợi ích khi mua nhà trả góp?

-         Đối với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới và có thu nhập ổn định khoảng từ 10 triệu/tháng thì họ hoàn toàn vẫn có khả năng sở hữu căn nhà chỉ bằng tiền lương trả góp hằng tháng nếu như căn nhà đó có giá không quá 700-900 triệu.

-         Khi bạn mua nhà trả góp thì có ưu điểm đó là thời hạn thanh toán càng lâu thì khoản tiền mà bạn phải trả cho ngân hàng mỗi tháng lại càng thấp.

>>>> Tìm hiểu những thông tin mặt bằng cho thuê Đà Nẵng, cam kết giá tốt tại Nhất Đô Land

Khi nào nên mua nhà trả góp?

Có được một căn nhà của riêng mình đẻ an cư lập nghiệp và sinh sống là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn.Nhưng để thực hiện điều đó là một vấn đề rất khó khăn, đặc biệt là đối với những người trẻ, người độc thân, cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Chính vì thế, họ đã chọn cách vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp nhưng vẫn luôn lo sợ vấn đề liệu rằng có thể chi trả đúng thời hạn cho ngân hàng hay không? Đủ khả năng để trả tiền gốc và lời hằng tháng hay không? Liệu rằng công việc hiện tại của mình có thuận lợi và suôn sẻ để có thêm nhiều nguồn thu nhập và trang trải cho các khoản chi tiêu trong gia đình hay không? Những câu hỏi đó luôn khiến họ e dè và lo lắng nếu như mua nhà trả góp

Có một số người sau khi mua nhà trả góp họ lại có cuộc sống và công việc ổn định, thành công hơn, đủ khả năng tài chính để chi trả cho nhiều khoản chi tiêu trong gia đình.Vậy tại sao lại có người thành công nhưng cũng có người lại thất bại?

Vậy khi nào nên mua nhà trả góp là hợp lý?

-         Khi bạn có tài chính tích lũy ổn định, đủ khả năng chi tiêu trong gia đình và chi trả lãi vay ngân hàng (nếu bạn đi vay ngân hàng để mua nhà)

-         Khi bạn giải quyết xong tất cả các khoản nợ trước đây nếu như bạn đã từng vay

-         Khi bạn có người thân, bạn bè hỗ trợ và đồng ý giúp bạn thực hiện quyết định mua nhà trả góp.

-         Nếu bạn muốn mua nhà trả góp nhưng tài chính không đủ và có nhu cầu đi vay thì có thể tìm kiếm những chương trình ưu đãi từ ngân hàng để có thể hưởng được nhiều lợi ích và giảm nhiều chi phí đáng kể.

image

Rủi ro lãi suất và những lưu ý để phòng tránh rủi ro về lãi suất khi mua nhà trả góp

Lãi suất là một vấn đề mà hầu hết tất cả những người đi vay đều quan tâm. Nhiều người đều bị thu hút bởi những mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn như các ngân hàng đã quảng bá như chỉ 7%/ năm hay 8%/năm. Bạn nên lưu ý và cân nhắc vì mức lãi suất đó có thể tăng lên thêm 3% đến 4%.

Để giúp đọc giả có thể tránh được được những rủi ro về mặt lãi suất, quý đọc giả có thể lưu ý những vấn đề sau:

-         Tham khảo lãi suất trên thị trường để so sánh ưu và nhược điểm của từng đơn vị để bạn có thể thấy được lợi ích ở đâu là tốt và uy tín nhất.

-         Khi vay ngân hàng mua nhà, bạn cần phải có một tài khoản tiền tiết kiệm có giá trị hơn hoặc bằng 30% giá trị tài sản.

-         Bạn cần phải nắm vững các nguyên tắc, thỏa thuận khi vay ngân hàng mua nhà, vì tùy theo mỗi ngân hàng họ có thể áp dụng mức tăng lãi suất thả nổi khác nhau và người đi vay cũng có thể bị hoang mang.

-         Khi bắt đầu vay ngân hàng để mua nhà trả góp, nguồn tài chính và thu nhập của bạn phải luôn duy trì ổn định để tạo sự vững chắc và đảm bảo đủ khả năng chi trả cho những hoạt động sinh hoạt hằng ngày.

-         Khảo sát giá các căn nhà của nhiều dự án, xác định và cân nhắc trước khả năng thanh toán của bản thân trước khi quyết định vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp.

-         Nên lựa chọn những căn nhà phù hợp với khả năng tài chính của bạn để có khả năng chi trả càng sớm càng tốt.

-         Cần chú ý thời gian vay, thời gian đáo hạn khi vay ngân hàng để đảm bảo thanh toán khoản nợ cho ngân hàng đúng hạn.

image

Khi nào nên thuê nhà?

Bên cạnh việc mua nhà, thuê nhà cũng là một vấn đề nan giải đối với những người đi làm xa nhà, chính vì thế để mang lại nhiều hiệu quả và kỳ vọng thuê được căn nhà vừa ý, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

-         Nếu như bạn đang đi làm xa nhà và không có nhu cầu định cư lâu dài tại nơi gần công ty của bạn, thì việc thuê nhà là sự lựa chọn hợp lý.

-         Khi tình hình tài chính của bạn bị giới hạn chỉ có khả năng để có thể thuê một căn nhà để làm nơi cư trú

Lợi ích khi thuê nhà là gì?

Cả thuê nhà và mua nhà trả góp đều có những mặt lợi ích riêng của nó, vậy chúng tôi xin cung cấp cho quý đọc giả những lợi ích khi đi thuê nhà:

-         Bạn không cần phải lo lắng hay mất những khoản phí nào cho việc sửa chữa

-         Khi thuê nhà, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được hưởng những tiện nghi tốt nhất từ những trang thiết bị, tiện ích đã có sẵn mà không cần phải bỏ tiền ra để đầu tư

-         Nếu bạn là người thuê nhà thì bạn không phải đóng thuế bất động sản, khoản thuế cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào mỗi tỉnh thành, quận huyện.

-         Không phải bỏ ra một khoản tiền lớn để thanh toán ban đầu

-         Thị trường bất động sản có biến động như thế nào thì cũng không ảnh hưởng đến giá thuê nhà

-         Thuê nhà tạo điều kiện giúp bạn có thể linh hoạt hơn trong công việc, nếu bạn chỉ thuê ngắn hạn thì bạn không cần phải quá lo lắng cho việc phải mất tiền sửa sang hay chăm sóc căn nhà.

Người đi thuê nhà thường gặp những rủi ro gì?

Mặc dù khi thuê nhà nó cũng cho bạn khá nhiều lợi ích nhưng bên trong cũng ẩn chứa nhiều rủi ro không thể lường trước được.Cùng điểm qua những rủi ro đó là gì nhé:

-         Thứ nhất, nhiều chủ nhà lợi dụng sự nóng vội và ưa thích căn nhà ngay từ lúc đầu của người đi thuê nhà nên đã có những mưu mẹo như hối thúc người đi thuê phải đặt cọc trước, hoặc giả vờ đã có nhiều người hỏi đặt thuê với giá cao nên đòi hỏi bạn phải đưa ra một mức giá cao hơn.

-         Thứ hai, khi hai bên thỏa thuận về hợp đồng thuê nhà thì hình ảnh thực tế và hiện tại của căn nhà nó không giống nhau, hệ thống tiện ích trong căn nhà cũng không được đảm bảo chất lượng.Chính vì thế, đòi hỏi người đi thuê nhà phải đọc kỹ hợp đồng và kiểm tra tình trạng trong căn nhà thật kỹ lưỡng trước khi quyết định thuê.

-         Thứ ba, khi thuê nhà hãy đảm bảo mọi thỏa thuận đều được ký kết trên giấy và không nên thỏa thuận bằng miệng.

Có thể sau khi đọc bài viết này, đọc giả đã có thể phân biệt được những lợi ích và bất lợi của hai vấn đề thuê nhà và mua nhà để có thể đưa ra quyết định nên thuê nhà hay mua nhà trả góp thật hợp lý.

>>> TÌm hiểu thêm: https://www.reddit.com/user/worldlatestnewsblog/comments/don414/n%C3%AAn_mua_hay_thu%C3%AA_nh%C3%A0_chung_c%C6%B0_%C4%91%C3%A2u_l%C3%A0_s%E1%BB%B1_l%E1%BB%B1a_ch%E1%BB%8Dn/