Reader Comments

Phong thủy khi thuê nhà và những điều bạn cần lưu ý?

by Kênh tổng hợp News (2019-10-29)


Đi thuê nhà có cần xem hướng không? Hoặc cần chú ý phong thủy khi đi thuê nhà như thế nào là những câu hỏi mà dường như ai đang có nhu cầu đi thuê nhà đều thắc mắc và băng khoăng vì họ tin tưởng nếu môn căn nhà mà họ thuê có phong thủy tốt thì cuộc sống sẽ thuận lợi hơn.Vậy điều đó có quan trọng không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho đọc giả

 

Phong thủy khi đi thuê nhà quan trọng vì sao?

Khái niệm về phong thủy băt nguồn từ Trung Quốc từ khoảng 4000 năm về trước.Là tập hợp những nghiên cứu về lý thuyết, mối quan hệ giữa địa lý, nước, khí, hướng gió và cuộc sống của con người.

Trong cụm từ Phong Thủy thì phong chỉ về Gió là hiện tượng không khí di chuyển, còn Thủy chỉ về Nước tượng trưng cho địa thế.Nước và Gió là 2 nhân tố quan trọng giúp cho vận mệnh của gia chủ trở nên tốt và cải thiện hơn.

Chính vì thế, nếu bạn hiểu biết về phong thủy trong quá trình lựa chọn những công việc quan trọng như: Chọn công việc, hôn nhân, phương tiện di chuyển và đặc biệt là nhà ở thì có thể cuộc sống của bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn và tài lộc.

>>>>> Tham khảo: Những căn hộ cho thuê Đà Nẵng, cam kết giá tốt | Nhất Đô Land

5 lưu ý về phong thủy khi thuê nhà?

Tránh những căn nhà nằm ở hướng yếu

Theo phong thủy, trước căn nhà gọi là hướng, sau căn nhà gọi là tọa. Nếu như căn nhà toaaj ở hướng Tây, hướng Đông, đằng sau có núi hình bán nguyệt thì người ta gọi đó là tọa vượng.Và khi áp dụng phong thủy trong khi thuê nhà bạn cần tránh những ngôi nhà nằm ở vị trí như vậy.

 

Tuy nhiên, nếu bạn không biết về phong thủy nhưng đã “lỡ” thuê một căn nhà nằm ở vị trí như trên thì vẫn có thể hóa giải bằng cách trang trí thêm màu sắc của tường ngoại hoặc thiết kế lại cửa sổ và cửa chính để phần nào cải thiện được phong thủy cho căn nhà của bạn.

Đi thuê nhà cần chọn những căn nhà có phòng ít nhất 4 mét vuông

Bên cạnh việc xem hướng, thì diện tích căn nhà cũng là một yếu tố trong phong thủy mà bạn nên chú ý.Việc chọn những căn nhà có ít nhất 4 mét vuông nhằm đảm bảo mọi sinh hoạt của gia chủ sẽ trở nên thuận lợi, không khí lưu thông.

 

Ngoài ra, nếu căn nhà mà bạn thuê không có diện tích lớn thì tránh việc ở quá đông người dẫn đến việc không đủ diện tích để sinh hoạt làm cho dương khí mạnh hơn âm khí nên mất cân bằng.Dẫn đến việc những người ở trong tập thể đó sẽ dễ trở nên nóng nảy và cũng dễ xảy ra những xung đột, gây bất hòa trong tập thể.Giải pháp cho tình thế này chính việc bạn phải thường xuyên mở cửa sổ để lưu thông không khí và sử dụng những ánh đèn êm dịu.

Sử dụng những đồ vật theo phong thủy hợp lý

Khi đi thuê nhà chắc chắn sẽ có những vật dụng và đồ vật được chủ nhà bố trí mặc định nên có khi không phù hợp với bạn.Do đó, bạn có thể hỏi ý kiến chủ nhà về việc chính sửa lại vị trí để có thể tùy chỉnh để phù hợp hơn theo phong thủy.

 

Vị trí của các vật dụng cũng là một yếu tố trong phong thủy ảnh hưởng tới căn nhà và vận may của gia chủ.

Tránh khí xấu ảnh hưởng đến phong thủy khi thuê nhà

Trước khi thuê nhà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước đây đã có ai ở căn nhà đó là ai, họ như thế nào nếu trước đây đã từng có người bị bệnh hoặc qua đời tại căn nhà đó thì bạn không nên thuê, hoặc đã lỡ thuê thì bạn nên mời chuyên gia về để hóa giải phong thủy giúp bạn. Tránh để những khí xấu trong căn nhà ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Hòa hợp với những người hàng xóm lân cận xung quanh

Việc đến thuê nhà ở gần như bạn sẽ gặp những người hàng xóm lạ chưa từng quen biết, chính vì thế, bạn hãy cố gắng tạo cảm giác thân thiện với những người hàng xóm, gắn kết tình cảm.Nếu những người xung quanh bạn luôn luôn hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười thì sẽ mang lại vận may và tinh thần mọi người cũng trở nên thoải mái hơn.

 

Bên cạnh đó, bạn nên tránh hoặc tìm cách giải quyết những bất hòa, tranh cãi khi xảy ra để đảm bảo luôn tạo nên một tập thể đoàn kết gắn kết và tương trợ lẫn nhau nhằm tránh tạo ra những vận khí xấu cho căn nhà.

Tóm lại, việc chủ ý phong thủy khi thuê nhà rất quan trọng.Do đó ngoài việc chọn hướng căn nhà hợp phong thủy mà bạn cần chú ý nhiều yếu tố khác như vị trí vật dụng, đồ vật và cả con người cũng là những nhân tố ảnh hưởng đến phong thủy và cuộc sống của bạn.

 >>> Tham khảo thêm: https://www.reddit.com/user/worldlatestnewsblog/comments/domn91/c%C4%83n_h%E1%BB%99_kh%C3%A1ch_s%E1%BA%A1n_l%C3%A0_g%C3%AC_nh%E1%BB%AFng_%C4%91i%E1%BB%81u_c%E1%BA%A7n_bi%E1%BA%BFt_v%E1%BB%81/