Reader Comments

CHỌN TÔN LỢP MÁI NHÀ THEO NHU CẦU SỬ DỤNG

by thephinh 24h (2019-07-30)


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tôn được sử dụng như tôn lạnh, tôn mạ kẽm, tôn mát…. Nhưng mỗi ứng với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, chúng ta sẽ lựa chọn loại tôn cho phù hợp nhất.

 Theo thống kê tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh hiện nay: “Tới 70% các công trình xây dựng nhà ở và 95% các công trình nhà xưởng, nhà tiền chế đều có nhu cầu sử dụng tôn lạnh màu và tôn cách nhiệt để làm vật liệu lợp mái. Hai loại tôn này với ưu điểm vượt trội về khả năng chống nóng, cách nhiệt....

Tôn mạ kẽm với giá thành khá rẻ, vì vậy nó được sử dụng tương đối thông dụng với mục tiêu: lợp mái tôn tiết kiệm chi phí. Tại những vùng nông thôn, việc sử dụng tôn mạ kẽm cho nhiều mục đích khác nhau. Không chỉ riêng việc lợp mái nhà lại càng phổ biến vì giá thành rẻ, nhẹ và dễ dàng vận chuyển

 Tuy nhiên, hiện nay phần lớn những công trình lợp mái tôn lại chú trọng hơn về độ bền của mái tôn cũng như khả năng chống nóng. Vì vậy tôn lạnh đã lên ngôi, trở thành dòng tôn lợp mái được ưa thích nhất hiện nay. Tôn lạnh sử dụng làm làm vách ngăn, làm mái hiên, mái che sân thượng, …” Đối với các công trình lợp mái nhà, bạn nên sử dụng tấm lợp tôn cách nhiệt.

Trên đây là những chia sẻ chọn loại tôn nào cho phù hơp với nhu cầu sử dụng. Từ đó bạn có thể đưa ra cách lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình nhé.