Reader Comments

Trẻ chậm nói cách chữa

by Loot Ters Xers (2019-09-27)


Sự chậm trễ ngôn ngữ có thể được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau (như vấn đề về thính giác) hoặc có thể là một phần của các tình trạng khác như khuyết tật học tập hoặc tự kỷ. Trong mọi trường hợp, đánh giá, chẩn đoán và điều trị kịp thời là chìa khóa dẫn đến kết quả tốt nhất cho trẻ.https://trituetreem.vn

Trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ, các mốc thời gian rất hữu ích. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hiểu hoặc giao tiếp với trẻ mới biết đi và cảm thấy lo lắng, hãy tự đặt ra những câu hỏi sau đây. Nếu đa số câu trả lời của bạn là không trong những câu hỏi này, hãy can thiệp sớm để kiểm tra và chẩn đoán thêm.

Bé có cố gắng nói không?

Đến 12 tháng tuổi, trẻ mới biết đi sẽ cố gắng giao tiếp bằng lời nói với bạn. Mặc dù đó có thể là những từ chưa có nghĩa, nhưng bé tỏ ra mong muốn phát âm và “chuyện trò” với bạn

https://trituetreem.vn/tre-cham-noi/

Bé có vẻ quan tâm đến người khác?

Khi ở nhà và những người khác vào hoặc ra khỏi phòng, trẻ sẽ chú ý và phản ứng. Phản ứng có thể bao gồm mỉm cười khi nhìn thấy một người quen, khóc khi bạn rời khỏi hoặc cố gắng theo dõi bạn khi bạn rời khỏi phòng. Bé cũng sẽ quan tâm đến những gì người khác đang làm, ví dụ, nếu ai đó đang ăn, đọc sách hoặc chơi với một món đồ chơi gần đó.

Bé có sử dụng từ mới với việc tăng đều đặn không?

https://www.minds.com/newsfeed/985021097073623040

Khi trẻ bắt đầu cố gắng sử dụng từ ngữ, bạn sẽ thấy sự tiến bộ ổn định trong sự phát triển ngôn ngữ của bé. Một khi bé bắt đầu nói sẽ có sự gia tăng các từ từ thời điểm đó trở đi. Hãy quan tâm nếu từ vựng của trẻ có vẻ trì trệ trong hơn một vài tháng hoặc nếu bé đã từng có một từ gì đó và sau đó lại biến mất.

Bé có phản ứng khi thấy tiếng nhạc?

Hầu hết trẻ mới biết đi cho thấy một số loại phản ứng với âm nhạc. Nếu bé vỗ tay, lắc lư hoặc cố gắng nhảy, lắc đầu, ngân nga hoặc cố hát, thì đừng lo lắng. Nếu trẻ không làm những điều này mới cần lo lắng bởi có thể có vấn đề.

Âm thanh của trẻ có giống với những gì em bé khác không?

Mặc dù giọng nói của mỗi người sẽ có những đặc điểm độc đáo, nhưng mẫu giọng nói của trẻ mới biết đi sẽ phản ánh những gì bé nghe thấy xung quanh mình. Chẳng hạn, bé phát ra những âm thanh không đều hoặc chỉ là những âm đơn chứ không thành từ.

Replies

Re: Trẻ chậm nói cách chữa

by joan melda melda jm (2020-05-27)

Online business and information system coursework writing services seekers find it easy to access Information Systems Writing Services and IT research paper writing services since most... Read more