Reader Comments

Badges - How to demotivate users

by Hoang Vuong (2019-07-31)


Trong quá trình quan hệ chăn gối, đến một ngưỡng cực khoái náo đó nam giới xuất tinh vào trong âm đạo của người nữ. Tinh trùng sẽ bơi đến gặp được trứng dẫn đến thụ tinh để sinh ra em bé. Tuy nhiên, để gặp được trứng, tinh trùng cần trải qua nhiều trở ngại và khó khăn. Chỉ có tinh trùng nào khỏe mạnh nhất mới được thụ tinh cùng trứng. Khi xuất tinh, mỗi người đàn ông có thể xuất ra 1.5 – 5 ml tinh dịch, mỗi ml tinh dịch lại chứa khoảng 20 triệu-100 triệu tinh trùng. Nhưng không phải tất cả tinh trùng của người đàn ông đều khỏe mạnh. Chỉ có 40% số lượng tinh trùng này có hình dạng và cấu trúc bình thường tức là đầu tròn bầu dục, đuôi dài và có khả năng tự bơi, di chuyển thuận lợi trong quá trình tìm trứng.

Giúp tinh trùng yếu bơi nhanh vun vút đến gặp trứngGiúp tinh trùng yếu bơi nhanh vun vút đến gặp trứng

Một thực tế cho thấy, không phải nam giới nào cũng sở hữu những chú tinh binh khỏe mạnh. Tỷ lệ đàn ông có tinh trùng yếu ngày càng gia tăng khiến khả năng thai khó khăn, đặc biệt là việc cánh mày râu chủ quan hoặc không chấp nhận việc chạy chữa sớm có thể bị vô sinh nam.

Dấu hiệu của tinh trùng yếu

Tinh trùng quá đông đặc: Tinh trùng xuất ra màu trắng đục hoặc màu vàng nhạt, đặc quánh, không hóa lỏng sau một thời gian như tinh dịch bình thường.

Tinh trùng bị vón cục: Tinh trùng đặc đông lại thành từng cục nhỏ rồi dần suy yếu và chết đi.

Tinh trùng loãng: Tinh trùng ở dạng lỏng, mật độ tinh trùng thấp

Biện pháp bảo dưỡng, bồi bổ giúp tinh trùng yếu trở nên khỏe mạnh

Nếu nam giới đang gặp phải vấn đề tinh trùng yếu thì cần thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn hàng ngày. Việc làm này góp phần không nhỏ trong việc cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Thay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùngThay đổi thói quen sinh hoạt và chế độ ăn hàng ngày giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng

Điều chỉnh và duy trì cân nặng thích hợp

Để sức khỏe sinh sinh của nam giới ở mức độ tốt thì đàn ông cần điều chỉnh và duy trì mức cân nặng một cách ổn định. Quá gầy hay quá béo đều không tốt. biểu hiện của tinh trùng yếu người béo phì hay thừa cân được cho là có chất lượng tinh trùng thấp, lượng tinh dịch ít, tỷ lệ tinh trùng bất thường cao hơn 30% so với người có cân nặng bình thường. Không những thế, béo phì còn gây ra hiện tượng con sinh ra bị dị tật do cấu trúc DNA trong tinh trùng bị phá hủy. Vì muốn trở thành một ông bố hoàn hảo, bạn cần nỗ lực giảm cân hoặc tăng cân phù hợp trước khi có ý định sinh con.

Cai thuốc lá

Con số thống kê khá bất ngờ là có đến 70% nam giới bị vô sinh ở Việt Nam có hút thuốc lá. Thuốc lá là nguyên nhân khiến DNA tinh trùng bị tổn thương, nhân tế bào biến dạng. Người sống trong môi trường thường xuyên có khói thuốc (hút thuốc thụ động) cũng bị ảnh hưởng sức khỏe sinh sản tương tự như nghiện thuốc lá của những người thường xuyên phải. Vì sức khỏe của chính bản thân và nâng cao chất lượng  giống nòi” nam giới cai thuốc lá càng sớm càng tốt.

Bỏ rượu bia

Đàn ông thường xuyên uống rượu, đặc biệt là các loại rượu mạnh có khả năng vô sinh cao. Rượu bia có tác động tiêu cực đến việc sản sinh ra hormone sinh dục nam – testosterone, gây khó khăn trong quá trình sản xuất tinh trùng làm giảm ham muốn ở nam giới.

Chơi các môn thể thao vừa phải, không tập nặng

Việc vận động có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Đối với nam giới, việc lựa chọn một môn thể thao theo sở thích, phù hợp với thể trạng cơ thể là điều cần thiết giúp tăng cường tuần hoàn máu đến bộ phận sinh dục, giúp cải thiện hiện tượng tinh trùng yếu do đâu.

Tinh thần thoải mái

Stress là thủ phạm gây ra tình trạng xuất tinh sớm cũng như sự rối loạn cương dương, giảm ham muốn yêu. Hãy để tinh thần được thư thái và giải phóng những lo âu không đáng có.

Quan hệ chăn gối an toàn, lành mạnh

Quan hệ chăn gối an toàn và lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng trong việc phòng chống các bệnh lây qua đường tình dục, gây yếu sinh lý, tác động tiêu cực đến tinh hoàn từ đó khiến quá trình sinh tinh trục trặc làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến tinh yếu và chữa vô sinh hiếm muộn.