Reader Comments

Một số lỗi thường gặp ở máy bơm nước

by suachua diennuoc (2019-10-01)


Với cuộc sống hiện đại ngày nay, máy bơm nước đóng vai trò quan trọng. Như là trái tim của ngôi nhà.

Máy bơm nước tốt như là một trái tim khỏe giúp hệ thống nước trong nhà chảy tốt và ngược lại. Thế nhưng, trong quá trình hoạt động máy bơm nước có thể bị hư hỏng là điều không tránh khỏi.

Hôm nay sửa chữa điện nước số 1 Hà Nội sẽ kể những sự cố thường gặp ở máy bơm. Và cách khắc phục tại nhà mà không phải nhờ tới thợ. Hãy tham khảo nhé!

Sự cố thường về máy bơm nước

Máy bơm có tiếng ồn: Nước được bơm tốt, bơm không nóng.

Nguyên nhân: Do dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi của động cơ điện hoặc bị mòn, rò rỉ nước. Các biện pháp khắc phục: Thực hiện làm sạch, bôi trơn vòng bi

Có một tín hiệu điện vào máy bơm

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân như thế. Điện áp nguồn quá yếu.

Biện pháp khắc phục: tăng điện áp. Các tụ điện trong cuộn dây thứ cấp của cuộn dây động cơ bị hỏng. Hoặc bạn phải thay thế các tụ điện khác.

Cánh máy bơm bị kẹt, vỡ, vỡ hoặc gây ra bởi sự tích tụ nước trên bề mặt của máy bơm.

Biện pháp khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh, thay thế máy bơm.
Độ mòn cao của trục động cơ gây ra sự lệch tâm của trục máy bơm động cơ điện gây ra cần pittong để chà xát vào vỏ máy bơm.

Máy bơm không lên nước

Máy bơm không lên nước có rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này.

Nguyên nhân: Điều này là do không có nước trong đầu vòi phun do mất nước hoặc nước đã khô cạn.

Không để máy chạy trong một thời gian dài, nếu không nó sẽ dẫn đến hỏa hoạn của máy bơm. Nó cũng có thể là do mất nước do van không cân bằng hoặc tắc nghẽn hoặc vỡ trong ống hút.

Biện pháp khắc phục: Nên kiểm tra nguồn nước. Cách tốt nhất để xả hết không khí trong khoang bơm là trả lại nước cho máy. Trong trường hợp miệng bị bơm bị tắc hoặc rơm bị hỏng, cần phải kiểm tra rơm thay thế.

Để máy bơm không dẫn đến những lỗi bị hỏng như trên bạn cần phải biết cách sửa dụng máy bơm đúng cách. Để máy bơm nhà mình lúc nào cũng hoạt động trơn chu. Mà không phải gặp những bất tiện của máy bơm.

Nên làm gì khi gặp phải các sự cố về máy bơm ?

Đây là ba vấn đề phổ biến nhất trong việc sử dụng máy bơm nước và cách khắc phục.

Nếu máy bơm gia đình của bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ sửa máy bơm tại Đống Đa hay tại bất kì đầu Hà Nội uy tín giá rẻ. Thì hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0987.026.338.

Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ sửa máy bơm với bất kỳ vấn đề nào liên quan đến thất bại của máy bơm nước.