Reader Comments

Zabbix virtual applicance - disk layout

by Hoang Sinh Vuong (2019-06-22)


Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trên thế giới có khoảng 1/5 https://trituetreem.vn/tre-tu-ky/, sử dụng ngôn ngữ chậm hơn hẳn so với các trẻ cùng tuổi. Trẻ chậm nói có thể chỉ mang tính tạm thời và sau một thời gian phát triển trẻ sẽ hoàn thiện kĩ năng nói bình thường. Tuy nhiên, ở một số trẻ, chậm nói lại là dấu hiệu của triệu chứng rối loạn lời nói và ngôn ngữ ở trẻ em.
wTwJ3YJ.jpg
Độ tuổi cần lưu ý
Trẻ được sinh ra bình thường khỏe mạnh sẽ bắt đầu học nói khi 1 tuổi. Còn nếu trẻ sinh non thì trẻ có thể sẽ học nói chậm hơn, có thể lên 2 tuổi trẻ mới bắt đầu nói.
Biện pháp https://trituetreem.vn/tre-tang-dong/
Tốt nhất các bậc phụ huynh nên theo dõi trẻ và đưa trẻ đến thăm khám tại phòng khám chuyên khoa nếu bạn có nghi ngờ con bạn bị rối loạn lời nói và ngôn ngữ.

Blg0oS2.jpg

Đồng thời, các bạn cũng có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Dành nhiều thời gian trò chuyện, chơi đùa với trẻ, hát ru hoặc cho trẻ tiếp xúc với âm thanh, tiếng nói một cách tự nhiên từ nhỏ.
Đọc truyện cho trẻ nghe từ lúc 6 tháng, sau đó chỉ cho trẻ tranh ảnh và cách gọi tên các đồ vật xung quanh.
Tận dụng mọi tình huống hàng ngày để khuyến khích trẻ nói và bộc lộ khả năng ngôn ngữ. Đặt câu hỏi và gợi ý cho trẻ trả lời.
Tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với nhiều người và bạn cùng lứa tuổi.
Cổ vũ, khen ngợi khi bé nói.
Với trẻ chậm nói ngoài các phương pháp trên, các chuyên gia còn khuyến cáo nên đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho sự phát triển não bộ cũng như bổ sung thêm các sản phẩm bổ não giúp hỗ trợ phát triển nhận thức, ngôn ngữ và khả năng vận động ở trẻ chậm nói.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng tập trung, ghi nhớ, phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người là do não quyết định. Vì vậy, việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não.
Mong bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh về cách điều trị trẻ châm nói
Các phụ huynh có thể đọc thêm các bài viết khác tại trí tuệ trẻ em